ฉันห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานมาก  แทบจะลืมไปแล้วว่าตัวเองเคยสร้าง เคยทำอะไรไว้บ้าง :)
ฉันกลับมาคราวนี้... 4 ปีที่ผ่านมา อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปมาก  รัฐบาลเปลี่ยน ระบบเศรษฐกิจก็กำลังจะเปลี่ยน (เข้าสู่เออีซี-ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน)  แต่สิ่งที่เปลี่ยนมากที่สุด ก็คือ ตัวของฉันเอง...
 
ฉันในวัยมหาวิทยาลัย ซึุ่งเป็นช่วงเวลาที่ฉันสร้างบล็อกนี้ขึ้นมา มีความกระตือรือร้น อยู่กับความเป็นศิลปินหน่อยๆ อ่านนิยาย เสพงานศิลปะและหนังที่ดูไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ;P คิดอะไรอาร์ตๆ นิดนึง (เพื่อนฉันชอบแซวฉันว่าอย่างนั้น)  มองสิ่งต่างๆ เป็นนามธรรม คือใช้อารมณ์นำทางบ่อยๆ นั้นล่ะ Surprised
 
แต่ดูฉันในตอนนี้สิ  อายุย่าง 26 ปีแล้ว ฉันเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง  กำลังจะได้ขึ้นเป็นหัวหน้างานแล้ว  ฉันคิดว่าตัวเองก็มีความเป็นผู้ใหญ่อยู่พอสมควร อิอิ.... ฉันอยู่กับความจริง อยู่กับเหตุและผล  มีความสุขเล็กๆ น้อยๆ จากอะไรที่เรียบง่าย เช่น อาหารที่อร่อย ว่ายน้ำ(กวักน้ำเล่น) อยู่กับครอบครัว อยู่กับคนรัก พักผ่อนต่างจังหวัด ยังไม่หมดเท่านั้น...แล้วฉันก็ยังแสวงหาความมั่นคงให้กับชีวิต ฉันอยากมีเงินมากพอที่จะทำให้ชีวิตสุขสบาย และได้ใช้ไลฟ์สไตล์แบบหรูๆ ชิวๆ ในบางที  ;)  นี่เดี๋ยวอีกสัก 2 ปี ฉันก็คงอยากจะแต่งงานแล้วมั้ง 555 Embarassed
 
นั่นล่ะ  ความเปลียนแปลง เป็นสิ่งที่แน่นอนเสมอ  อย่าถามว่าอะไรเปลี่ยนไปบ้าง แต่ถ้าคิดให้ดีก็จะรู้ว่าไม่มีอะไรที่ไม่เปลี่ยน  แม้แต่ความรักที่เป็นอมตะ ก็สามารถเปลี่ยนสภาพเป็นอย่างอื่นได้
 
ฉันชอบความเปลี่ยนแปลงนะ  ฉันว่ามันทำให้เราโตขึ้น แล้วฉันก็ชอบที่จะได้ใช้ชีวิตและค่อยๆ ปรับตัวกับมันด้วย :)
 
ความเปลี่ยนแปลง...ย่อมนำมาสู่สิ่งที่ดีงามเสมอ
 
Kiss
 
 
 

edit @ 29 May 2013 17:56:23 by pu-titawan

edit @ 25 Aug 2015 14:26:18 by pu-titawan

Comment

Comment:

Tweet